Xoài Việt Nam sắp vào Mỹ

(NDH) Thứ trưởng thứ nhất Bộ Nông nghiệp Mỹ, Stephen Censky cho biết đang đã đi vào hoạt động các thủ tục cuối cùng để nhập khẩu xoài Việt Nam.

Thông tin này được đưa ra sau cuộc gặp giữa Phó thủ tướng Vương Đình Huệ và Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Mỹ Stephen Censky ngày 26/6 tạiWashington D.C.

Thứ trưởng thứ nhất Bộ Nông nghiệp Mỹ, Stephen Censky cho biết đang hoàn tất các thủ tục cuối cùng để nhập khẩu xoài Việt Nam và sẽ bắt đầu nhập khẩu vú sữa.

Ngoài ra,Thứ trưởng Stephen còn hứa xem xét tích cực các điều kiện nhập khẩu cá da trơn của Việt Nam.

Tại cuộc gặp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu đẩy nhanh công đoạn nhập khẩu xoài. Đồng thời, ông yêu cầu phía Mỹ xem xét nhập khẩu thêm các hoa quả khác, trước mắt là bưởi.

Ở chiều ngược lại, Thứ trưởng Stephen cũng yêu cầu Việt Nam xem xét nhập khẩu 1 số nông sản Mỹ như quả việt quất và các loại hoa quả có múi khác…

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng yêu cầu Bộ Nông nghiệp Mỹ ký kết thỏa thuận khung hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp có Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Việt Nam. Ông Huệ yêu cầu phía Mỹ tăng cường hợp tác về nông nghiệp thông minh ứng phó và giảm nhẹ biến đổi khí hậu ở các vùng có nguy cơ tổn thương cao như ở Đồng bằng sông Hồng và sông Cửu Long.

Các KH đang xem chuyên mục blog duanbaryaciti.org của https://duanbaryaciti.org