VNPost “ôm chặt” 52 cơ sở nhà đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Thực hiện xắp xếp lại, xử lý nhà, đất tại bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Tổng Cty Bưu điện Việt Nam (VNPost) đã thành công trong những việc “ôm chặt” 52 cơ sở nhà đất trên địa phương này với tổng diện tích 33.493m2.


Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Internet)

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản thống nhất đề xuất của VNPost về việc cho phép Bưu điện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (đơn vị hạch toán tùy thuộc của VNPost) được giữ lại tiếp tục sử dụng 52 cơ sở nhà, đất trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu làm trụ sở làm việc và cơ sở kinh doanh.

Cụ thể, với các cơ sở nhà, đất do Bưu điện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang quản lý sử dụng, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, ngày 13/10/2016, VNPost đã có công văn gửi Ban chỉ đạo 09 và các sở, ban, ngành tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về việc thực hiện sắp xếp lại, xử lý nhà, đất của VNPost tại tỉnh này.

Trước đó, trong văn bản gửi lên Bộ Tài chính, Bộ Thông tin và Truyền thông cho thấy VNPost vừa có đề xuất được tiếp tục sử dụng 52 cơ sở đất trên địa bàn tỉnh Vũng Tàu do Bưu điện tỉnh Vũng Tàu quản lý sử dụng (tổng diện tích 33.493m2) và 1 cơ sở đất do Cty Du lịch Bưu điện quản lý (diện tích 2.931m2).

Đối với cơ sở nhà, đất do Cty CP Du lịch Bưu điện đang quản lý, sử dụng, Bộ Thông tin và Truyền thông cho hay, ngày 17/10/2016, VNPost cũng đã có công văn đề xuất cho phép đơn vị này được giữ lại tiếp tục sử dụng 1 cơ sở nhà, đất Khách sạn Bưu điện (tổng diện tích đất là 2.931m2, tổng diện tích sàn là 7.084m2) theo hình thức thuê đất trả tiền hàng năm phục vụ mục đích kinh doanh dịch vụ khách sạn.

Đồng thời giao cho Cty Du lịch Bưu điện đứng tên hợp đồng thuê đất. Tiền sử dụng đất đã nộp xin được quy đổi và tính trừ vào số tiền thuê đất hàng năm phải nộp.Trước đó, ngày 22/8/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có công văn thống nhất về phương án sắp xếp lại, xử lý nhà, đất của VNPost như trên.

Cty Du lịch Bưu điện là đơn vị do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam bàn giao cho VNPost trong quá trình chia tách Bưu chính – Viễn thông. VNPost nắm giữ 90,22% vốn điều lệ của Cty Du lịch Bưu điện.

Giá trị vốn góp của VNPost tại Cty Du lịch Bưu điện chủ yếu là bằng tài sản, trong những số đó phần nhiều là các khách sạn mà quyền sử dụng đất do các Bưu điện tỉnh đơn vị hạch toán tùy thuộc của VNPost đứng tên, trong những số đó có Khách sạn Bưu điện Vũng Tàu (158 Hạ Long, phường 2, TP Vũng Tàu).