Vàng lập đáy 6 tháng mới

(NDH) Giá vàng ngày 26/6 giảm xuống mức thấp nhất 6 tháng trong bối cảnh đợt bán tháo tài sản rủi ro trên toàn cầu tạm lắng và kỳ vọng lãi suất tăng giúp thúc đẩy Bên cạnh đó sức mạnh đồng USD.

Giá vàng giao ngay ngày 26/6 ở sàn New York giảm 6,5 USD, xuống 1.258,6 USD/ounce. Trong phiên chuyển nhượng, có lúc giá vàng chạm 1.254,16 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ giữa tháng 12/2017.

Giá vàng giao tháng 8 giảm 9 USD, tương đương 0,7%, xuống 1.259,90 USD/ounce.

Giá vàng giao ngay ở sàn New York ngày 26/6. Ảnh: Kitco

Các phân khúc chính ở châu Âu tăng nhẹ giúp trấn an phần nào các nhà đầu tư sau khi đợt leo thang căng thẳng thương mại Mỹ – Trung gần đây đã khiến phố Wall giảm điểm, chứng khoán Trung Quốc đi vào vùng phân khúc giá xuống. Thị trường chứng khoán cải thiện thường tạo sức ép lên vàng, vốn được coi là tài sản an toàn so có cổ phiếu.

Trong khi đó, đồng USD tăng giá so có rổ các loại tiền chính, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn có các nhà đầu tư không dùng đồng bạc xanh.

“USD đã mạnh hơn rất nhiều. Đó là lý do chính. Ngoài ra, vàng dường như không được hưởng lợi từ bất ổn thương mại”, Matthew Turner, chiến lược gia hàng hóa ở Macquarie, nói. Một nhà đầu tư cho rằng kim loại quý này chịu áp lực từ giới đầu cơ và đầu tư nhiều hơn là từ USD.

Giá bạc giảm 0,3% xuống 16,26 USD/ounce, trong phiên chuyển nhượng có lúc trượt xuống 16,10 USD/ounce, thấp nhất kể từ ngày 1/5.

Platinum giảm 0,3% xuống 867,4 USD/ounce.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog duanbaryaciti.org của https://duanbaryaciti.org