USD tăng giá, OPEC sắp họp, dầu WTI, Brent biến động trái chiều

(NDH) Giá dầu Brent ngày 14/6 giảm trong khi WTI đi lên trong bối cảnh đồng USD tăng giá và cuộc họp của Tổ chức một vài quốc gia xuất khẩu dầu (OPEC) đến gần.

Giá dầu Brent tương lai giảm 80 cent xuống 75,84 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu WTI tăng 25 cent lên 66,89 USD/thùng.

Giá dầu Brent và WTI đạt đỉnh 3,5 năm trong tháng 5 sau đó có xu hướng giảm, cho thấy giới đầu tư kỳ vọng phân khúc sớm có nguồn cung tốt hơn bởi sản lượng của Mỹ đang tăng còn OPEC cùng đồng minh có thể nới lỏng hạn chế sản lượng trong cuộc họp ở Vienna, Áo, sắp tới.

Đồng USD tăng giá so có rổ các loại tiền tệ, tiến đến mốc cao kỷ lục 6 tháng từng đạt được cuối tháng 5. Đồng euro đi xuống do Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) vẫn giữ nguyên lãi suất thấp kỷ lục cho đến hè 2019. USD mạnh hơn khiến các hàng hóa định giá bằng đồng bạc xanh, như dầu, trở nên đắt hơn cho các người sử dụng đồng tiền khác.

Lo ngại về nguồn cung dầu cũng tạo sức ép lên phân khúc.

Năm 2017, OPEC bắt đầu giảm sản lượng 1,8 triệu thùng/ngày để hỗ trợ phân khúc. Tuy nhiên, có việc giá dầu Brent đã tăng 180% kể từ mức đáy năm 2016 và dự trữ dầu thô toàn cầu giảm, sản lượng từ Venezuela hạn chế và Iran đối mặt nguy cơ bị trừng phạt, OPEC có thể sớm chấm dứt chính sách trên.

OPEC sẽ họp ở Vienna, Áo, trong hai ngày 22 và 23/6. Bộ trưởng Năng lượng Nga nói OPEC và các đồng minh có thể cân nhắc tăng nguồn cung thêm 1,5 triệu thùng/ngày.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog duanbaryaciti.org của https://duanbaryaciti.org