Giá vàng bị ‘khóa’ dưới 1.300 USD trước cuộc họp của FED

(NDH) Giá vàng ngày 12/6 không vượt qua được mốc 1.300 USD/ounce do giới đầu tư đang chờ tài liệu liên quan đến cuộc họp chính sach của FED.

Giá vàng giao ngay ở sàn New York giảm 4 USD, xuống còn 1.295,2 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 8 giảm 3,8 USD, tương đương 0,3%, xuống còn 1.299,4 USD/ounce.

FED chuẩn bị phát thông báo và tổ chức họp báo vào 14h EDT (18h GMT) ngày 13/6. Động thái này có thể đẩy vàng ra khỏi dao động giá 1.290 – 1.305 USD, duy trì từ giữa tháng 5. Giá vàng đặc trưng nhạy cảm có lãi suất do lãi suất có thể thúc đẩy đồng USD, khiến vàng trở nên đắt hơn, và kim loại quý này không trả lợi tức.

Giá vàng giao ngay ngày 12/6 ở New York. Ảnh: Kitco

Giới đầu tư kỳ vọng FED tăng lãi suất và cũng chờ đợi các dấu hiệu về chính sách tiền tệ trong tương lai của cơ quan này. Một chính sách tiền tệ thắt chặt hơn sẽ khiến vàng mất giá.

“Chúng tôi đang chờ chọn lọc từ Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC)”, Ole Hansen, nhà phân tích ở Saxo Bank, nói, nhắc đến ủy ban chính sách của FED. Giá vàng thường giảm trước các đợt tăng lãi suất nhưng lại bình phục sau đó. “Chúng tôi vẫn dự đoán giá vàng có khả năng đi lên”.

Ngoài cuộc họp của FED, giới đầu tư còn chú ý đến cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) về giảm chương trình mua trái phiếu quy mô lớn vào ngày 14/6. Giá vàng có thể được thúc đẩy nhờ đồng euro mạnh hơn và USD suy yếu.

Giá vàng không phản ứng trước cam đoan của hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên hướng đến phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Giá bạc giảm 0,2% xuống 16,86 USD/ounce.

Giá platinum giảm 1,2% xuống 893,5 USD/ounce.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog duanbaryaciti.org của https://duanbaryaciti.org