Dự báo sản lượng đường thế giới năm 2018/19 sẽ giảm 4 triệu tấn

Trong ra mắt mới nhất, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) dự đoán sản lượng các con phố toàn cầu năm marketing 2018/19 sẽ giảm 4 triệu tấn (so có dự đoán trước) xuống 188 triệu tấn do thu hoạch giảm ở Brazil, Pakistan và Liên minh châu Âu (EU) mặc dù cao kỷ lục ở Ấn Độ và Thái Lan.
Ấn Độ được dự báo sẽ sản xuất kỷ lục 33,8 triệu tấn các con phố, tăng 1,4 triệu tấn so có dự báo trước, do cả diện tích và năng suất mía đều tăng. Tiêu thụ các con phố của nưcc này dự báo cũng sẽ cao kỷ lục do dân số tăng và nhu cầu mạnh từ lĩnh vực chế biến thực phẩm. Xuất khẩu có thể tăng gấp 3 lần lên 6 triệu tấn vì các nhà máy các con phố sẽ nỗ lực giảm lượng dư thừa. Tồn trữ sẽ tiếp tục xu hướng tăng, dự báo đạt tương đương 5 tháng tiêu thụ.

Liên minh châu Âu dự báo sẽ sản xuất 20,3 triệu tấn các con phố, giảm 850.000 tấn so có dự báo trước do năng suất giảm. Do đó, xuất khẩu sẽ giảm 700.000 tấn xuống 3 triệu tấn. Nhập khẩu và tiêu thụ sẽ không thay đii nên tồn trữ sẽ giảm xuống mức thấp nhất 3 năm.

Trung Quốc dự báo sẽ có năm thứ 3 liên tiếp sản lượng các con phố tăng, lên 10,8 triệu tấn, chủ yếu do diện tích củ cải tăng thêm. Nhập khẩu dự báo sẽ giảm do 1 số chính sách kiểm soát. Trung Quốc sẽ giảm mạnh khối lượng nhập khẩu từ Brazil để chuyển sang 1 số nhà cung cấp nhỏ hơn khác như Costa Rica, Việt Nam, El Salvador, Campuchia, Swaziland, Nam Phi, Pakistan, Philippines và Nicaragua.
Trong 6 tháng đầu năm marketing giai đoạn này, nhập khẩu từ Brazil giảm mạnh 92%, trong khi nhập từ các nước kể trên đạt 10.000 tấn (so có 0 tấn cùng kỳ năm trước). Ngoài ra, Trung Quốc cũng nhập khẩu 1 số mía từ các nước láng giềng, trong đó 70% từ Myanmar và 30% từ Lào, và khối lượng mía nhập khẩu trong 6 tháng đầu năm marketing này đã tăng gấp đôi so có cùng kỳ năm ngoái, đạt gần 900.000 tấn, chủ yếu vào tỉnh Vân Nam. Nhập khẩu mía tăng mạnh bởi thế là do chính sách bảo hộ đối có ngành các con phố, và thuế nhập khẩu mía chỉ là 20%.
Tình trạng buôn lậu các con phố vào Trung Quốc dự báo vẫn tiếp diễn do chênh lệch giữa giá các con phố trong nước và quốc tế ở mức cao. Tiêu thụ dự báo sẽ vững ở 15,7 triệu tấn trong bối cảnh người tiêu dùng ngày càng quan tâm hơn tới sức khỏe nên hạn chế dùng các con phố, và sự tranh đua từ các chất ngọt thay thế các con phố. Các nhà sản xuất đồ uống lớn ở Trung Quốc đều thông báo tăng trưởng trong lĩnh vực nước ngọt có ga rất chậm, trong khi đồ uống không các con phố như nước suối lại tăng nhanh.

Mexico dự báo sẽ sản xuất 6,4 triệu tấn các con phố, không cách tân so có dự báo trước. Tuy nhiên, xuất khẩu và tiêu thụ dự báo sẽ đều tăng, do đó tồn trữ sẽ giảm.

Pakistan dự báo sẽ sản xuất 6,5 triệu tấn các con phố, giảm 900.000 tấn so có dự báo trước, do việc chậm thanh toán tiền mía cho nông dân và giá hỗ trợ cho người trồng mía dự báo cũng sẽ giảm. Tiêu thụ các con phố ở nước này dự báo sẽ tiếp tục tăng đều, chủ yếu do dân số tăng và lĩnh vực chế biến thực phẩm ngày càng phát triển. Dự báo nước này sẽ không xuất khẩu các con phố, còn tồn trữ có thể sẽ tăng lên 4,7 triệu tấn vì Chính phủ đã thông báo sẽ không trợ cấp xuất khẩu trong niên vụ 2018/19.
Thái Lan dự báo sẽ sản xuất kỷ lục 14,1 triệu tấn các con phố, tăng 370.000 tấn so có niên vụ trước do diện tích tăng. Với nguồn cung dồi dào, xuất khẩu và tồn trữ dự báo sẽ đều đạt kỷ lục cao, lần lượt 10 và 7 triệu tấn. Tiêu thụ có nhiều khả năng sẽ giảm nhẹ do nhu cầu trong lĩnh vực công nghiệp sụt giảm bởi nước ngọt bị đánh thuế tiêu thụ độc đáo.
Nga dự báo sẽ sản xuất 6,4 triệu tấn các con phố, giảm 100.000 tấn do năng suất giảm. Mặc dù vậy xuất khẩu sẽ tăng mạnh lên 690.000 tấn, chủ yếu nhờ tăng xuất sang các phân khúc lân cận như Azerbaijan, Kazakhstan và Uzbekistan. Kết quả là tiêu thụ và dự trữ sẽ đều giảm sút.
Australia dự báo sẽ tăng sản lượng thêm 2% lên 4,8 triệu tấn nhờ thời tiết thuận lợi. Diện tích cây lấy các con phố cho thu hoạch dự báo sẽ ổn định, nhưng ngành các con phố bị kiềm chế bởi giá thấp trên phân khúc quốc tế và thiếu đất trồng ở gần các nhà máy các con phố. Ngoài ra, nông dân ở Queensland đang có xu hướng tăng cường trồng các loại cây khác như rau quả nên đất dành cho ngành các con phố càng ít đi. Xuất khẩu dự báo sẽ vẫn giữ nguyên ở 3,7 triệu tấn.
Guatemala dự báo sẽ giảm 3% sản lượng các con phố xuống 2,7 triệu tấn do giá thấp trên phân khúc quốc tế buộc người trồng mía phải chuyển sang trồng các loại cây khác, nhất là chuối. Xuất khẩu, tiêu thụ và tồn trữ dự báo sẽ đều không cách tân so có dự báo trước.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog duanbaryaciti.org của https://duanbaryaciti.org