Bộ Công Thương cảnh báo hoạt động đa cấp của thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc

Bộ Công Thương khẳng định chưa nhận được hồ sơ đăng ký phân phối hàng đa cấp của doanh nghiệp nào có sản phẩm hay thương hiệu có tên Atomy.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (thuộc Bộ Công Thương) vừa phát thông tin cảnh báo người tiêu dùng về vận hành bán hàng đa cấp không phép của các tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm Atomy.

Theo đó, 1 số website và mạng xã hội đang kinh doanh nhiều sản phẩm là thực phẩm tính năng, hoá mỹ phẩm có thương hiệu Atomy. Nhiều cá nhân đã mua hàng trực tiếp qua các kênh này, đồng thời được mời trở thành cùng tác viên hoặc đại lý phân phối để hưởng hoa hồng theo doanh số của mạng lưới người tham dự cấp dưới.

Mỹ phẩm chăm sóc da Atomy được rao bán trên mạng xã hội. Ảnh: Chụp màn hình Youtube.

Hầu hết quảng cáo trên các kênh này đều đề cập việc đây là công ty kinh doanh đa cấp từ Hàn Quốc, đã xuất hiện ở 1 số quốc gia trên địa cầu có doanh thu năm 2016 lên đến 751 triệu USD.

Theo ghi nhận trên mạng xã hội của Atomy, thương hiệu này tuyên bố sứ mệnh ở Việt Nam là “viết lại định nghĩa xấu xí về đa cấp”. Người tiêu dùng không bị thu phí gia nhập và chỉ cần mua hàng 1 lần trong 1 năm (rẻ nhất chưa đầy 100.000 đồng) để duy trì tài khoản. Thương hiệu này cho biết đang làm thủ tục đăng ký và chuẩn bị vận hành chính thức vào tháng 10/2018.

Tuy nhiên, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khẳng định chưa nhận bất cứ thông tin hay hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận vận hành bán hàng đa cấp của công ty nào có sản phẩm hay thương hiệu có tên Atomy.

“Để tránh các rủi ro vật chất và pháp lý liên quan, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo các tổ chức, cá nhân không tham dự phát triển mạng lưới kinh doanh sản phẩmAtomy theo phương thức đa cấp ở Việt Nam vào thời điểm này”, đại diện cơ quan này thông tin.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog duanbaryaciti.org của https://duanbaryaciti.org